Dòng sự kiện:
Mỹ thành lập Bộ Tư lệnh An ninh mạng đầu tiên
17/07/2017 19:30:07
Chính quyền Tổng thống Donald Trump cuối cùng đã hoàn tất kế hoạch cải cách Bộ Tư lệnh chuyên về hoạt động phòng vệ và tấn công không gian kỹ thuật số.

Sau nhiều tháng trì hoãn, Chính quyền Tổng thống Donald Trump cuối cùng đã hoàn tất kế hoạch cải cách Bộ Tư lệnh chuyên về hoạt động phòng vệ và tấn công không gian kỹ thuật số với hy vọng tăng cường khả năng của Mỹ tiến hành chiến tranh chống lại nhóm khủng bố IS và các loại kẻ thù khác, một số quan chức Nhà Trắng cho biết hôm 17-7.

Theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh An ninh mạng Quân đội Mỹ cuối cùng sẽ tách ra khỏi Cơ quan An ninh Quốc gia, đơn vị chủ yếu tập trung vào lĩnh vực tình báo truyền thống.

Trụ sở NSA tại Washington, DC. Ảnh: AP

Chi tiết vẫn đang được nghiên cứu, tuy nhiên, các quan chức  cho biết họ dự kiến sẽ tổ chức một cuộc thảo luận và công bố kết quả vào tuần tới.

Họ cho biết mục đích là cho Bộ Tư lệnh An ninh mạng có quyền tự chủ hơn, giải phóng đơn vị khỏi mọi ràng buộc bắt nguồn từ hoạt động cùng với NSA, chịu trách nhiệm giám sát, thu thập dữ liệu điện thoại và internet từ khắp nơi trên thế giới, một nhiệm vụ đôi khi xung đột với hoạt động của quân đội Mỹ chống lại kẻ thù. 

Tạo ra một bộ tư lệnh quân sự an ninh mạng độc lập sẽ biến cuộc chiến trong không gian kỹ thuật số tương tự chiến đấu trên mặt đất, mặt biển và trên không.

Động thái này phản ánh mối đe dọa tấn công cũng như xâm nhập không gian mạng ngày càng tăng từ các quốc gia, tổ chức khủng bố và tin tặc khác nhau, đặc biệt sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo CAND

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến