Dòng sự kiện:
Người phụ nữ bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh đưa về Tuyên Quang khai gì?
23/08/2020 06:00:57
Liên quan đến vụ bé trai 2,5 tuổi ở Bắc Ninh bị bắt cóc đưa về Tuyên Quang, công an đã tạm giữ Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi) để điều tra về hành vi Bắt cóc trẻ em.

Tin mới nhất liên quan đến vụ bé trai hơn 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh trên báo Người Lao Động cho biết, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an phối hợp với các lực lượng chức năng đã tìm thấy bé trai Nguyễn Gia Bảo ở Tuyên Quang.

Công an cũng đã tạm giữ Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi) để điều tra về hành vi bắt cóc trẻ em.

 

Đặng Văn Bằng và Nguyễn Thị Thu. Ảnh: H.T.

Bước đầu đối tượng khai nhận, sau khi bắt cóc cháu bé thì đưa về nhà trọ ở Bắc Ninh. Đến 3h ngày 22/8, Thu đưa cháu Bảo về Tuyên Quang.

Theo nguồn tin của Zing.vn, bé trai được lực lượng chức năng tìm thấy tại nhà của Bằng ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).

Theo lời khai của Bằng, Thu là người bắt cóc cháu bé. Khi anh ta đến điểm hẹn thì thấy nữ nghi phạm dẫn theo cháu Gia Bảo.

Hình ảnh cháu bé sau khi được tìm thấy. 

Còn nguồn tin của báo Kiến thức cho biết, Nguyễn Thị Thu bỏ đi khỏi địa phương 2 năm nay, trước khi dời nhà đối tượng có thai… Sau khi trở về, để chồng "hờ" không nghi ngờ việc bị hỏng thai, Thu đã bắt cóc cháu Gia Bảo để nhận làm con mình.

Được biết, Thu làm nghề nghiệp không ổn định ở tỉnh Bắc Ninh, đã đi một số nơi tìm các cháu bé để bắt cóc và sau nhiều ngày tìm kiếm, Thu "nhắm” vào cháu Gia Bảo.

Trước đó, Người Lao Động đưa tin, khoảng 17h30 ngày 21/8, bố cháu là anh Hưng có đưa con trai ra Công viên Nguyễn Văn Cừ đoạn đối diện hồ điều hoà (TP Bắc Ninh) chơi.

Tuy nhiên, chỉ vừa rời mắt con được một lúc anh Hưng không nhìn thấy con đâu. Lúc này, anh vội tìm kiếm xung quanh nhưng không thấy tung tích của bé.

Ngay sau đó người nhà đã nhanh chóng báo Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an TP Bắc Ninh cùng lực lượng chức năng hỗ trợ tìm kiếm cháu bé.

Lực lượng chức năng xác định, qua trích xuất camera, thời điểm cháu đang ở sân chơi, có một người phụ nữ khoảng gần 50 tuổi có vẫy tay gọi cháu 2 lần.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa xác định bé trai có đi theo người phụ nữ này hay không, vì camera không ghi lại được.

Theo báo Công an nhân dân, đến trưa 22/8, lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng bắt cóc cháu bé là Nguyễn Thị Thu, HKTT ở phường Hợp Giang, TP Cao Bằng. Thu thuê nhà ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh. Lập tức, một tổ công tác đã khám xét nơi trọ của Thu, thu được bộ quần áo cháu mặc lúc bị mất tích. 

Rà soát các mối quan hệ của Thu, lực lượng chức năng đã xác định đối tượng đưa cháu đến xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang). Công an Bắc Ninh đã phối hợp với Công an Tuyên Quang bắt giữ đối tượng, giải cứu an toàn cháu bé.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến