Dòng sự kiện:
Phó giám đốc sở xin nghỉ đi chữa bệnh bị tố nợ hàng chục tỷ đồng
30/05/2019 19:10:58
Một phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định đang nghỉ phép chữa bệnh nhưng bị ‘tố cáo’ nợ dây dưa hàng chục tỷ đồng.

Ngày 30/5, ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Định xác nhận, ông Tr.H.A hiện đang là phó giám đốc sở này vẫn đang trong thời gian xin nghỉ phép để đi chữa bệnh.

Thế nhưng, đơn xin nghỉ phép này được gửi đến Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Định, chứ không gửi đến cơ quan. Cũng theo ông Quang, ông A bắt đầu xin nghỉ phép để vào TP.HCM chữa bệnh từ cuối tháng 11/2018.

Từ thời điểm đó đến nay, ông A liên tục xin nghỉ phép để chữa bệnh, thỉnh thoảng mới xuất hiện ở cơ quan. Trong thời gian này, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn tố cáo ông  Tr.H.A nợ nần dây dưa với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Qua đó, các chủ nợ nhờ lãnh đạo sở can thiệp, động viên ông Tr.H.A trả nợ.

“Chuyện nợ nần cá nhân giữa anh Tr.H.A  với họ là quan hệ dân sự, lãnh đạo sở không thể can thiệp được. Chúng tôi chỉ có thể động viên, giáo dục chứ không thể đòi nợ thay được", ông Quang cho hay.

Trụ sở cơ quan nơi ông Tr.H.A đang công tác.

Ông Nguyễn Văn S. (ở TP.Quy Nhơn) cho biết năm 2018, gia đình ông có cho ông Tr.H.A vay 1 tỷ đồng, thời hạn trả nợ 2,5 tháng. Tuy nhiên, hơn 1 năm qua, ông Tr.H.A hẹn nhiều lần nhưng không trả nợ.

"Ông Tr.H.A  tìm đến gia đình tôi vay tiền nói đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, khoản tiền vay đó ông A. không đầu tư vào bất động sản mà làm việc khác", ông S. bức xúc.

Cùng ngày, ông Lâm Hải Giang - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định cũng xác nhận ông Tr. H. A có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh. Thời gian ông A xin nghỉ phép là một tháng.

Để làm rõ vấn đề trên, phóng viên đã nhiều lần liên lạc với ông Tr.H.A nhưng không liên lạc được.

Trong một diễn biến khác, nguồn tin của Dân Việt cho biết ông Tr.H.A vừa gửi đơn xin nghỉ việc đến Sở Nội vụ tỉnh Bình Định. Dự kiến, ngày 4/6, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định sẽ có cuộc họp để xử lý đơn của ông Tr.H.A.

Nói về việc ông Tr.H.A có đơn xin nghỉ việc, ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định cho biết, đơn không được gửi đến Sở.

“Quan điểm của tôi chuyện nào ra chuyện đó. Nếu ông Tr.H.A có hành vi sai phạm thì phải có hình thức xử lý chứ không thể cho nghỉ việc như thế này được”, ông Quang nói.

Theo Dân Việt

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/pho-giam-doc-so-xin-nghi-di-chua-benh-bi-to-no-hang-chuc-ty-dong-274661.htm
Đang phổ biến