Dòng sự kiện:
'Sếp' cũ của Vietcombank sẽ tham gia Hội đồng quản trị ABBank
17/04/2018 20:00:08
7 cái tên ứng cử vào nhiệm kỳ mới ở ABBank có hai cái tên mới xuất hiện trong danh sách ứng cử là ông Nguyễn Danh Lương – cựu thành viên HĐQT, cựu Phó Tổng giám đốc của Vietcombank vừa về nghỉ hưu năm ngoái.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa công bố tài liệu cho ĐHĐCĐ thường niên 2018. Đáng chú ý, năm nay ngân hàng sẽ bầu thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới 2018-2022.

Trong 7 cái tên ứng cử vào nhiệm kỳ mới ở ABBank có hai cái tên mới xuất hiện trong danh sách ứng cử là ông Nguyễn Danh Lương – cựu thành viên HĐQT, cựu Phó Tổng giám đốc của Vietcombank vừa về nghỉ hưu năm ngoái; và ông Lưu Văn Sáu, Vụ phó hàm vụ trưởng Vụ Kinh tế Tổng hợp tại Văn Phòng Chính phủ vừa nghỉ hưu năm 2015.

5 người ứng cử vào HĐQT nhiệm kỳ mới của ABBank còn lại là những người cũ bao gồm ông chủ tịch đương nhiệm Vũ Văn Tiền, ông Đào Mạnh Kháng thành viên HĐQT và 3 người nước ngoài của cổ đông chiến lược.Bà Iris Fang, bà Lim Siew Ming hiện đang là thành viên HĐQT ngân hàng cũng tiếp tục được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới.

Bên cạnh đó, ông Soon Su Long hiện là Giám đốc điều hành Maybank Đông Dương và phụ trách các chi nhánh tại Việt Nam của Maybank cũng dự kiến sẽ tham gia vào HĐQT của ABBank nhiệm kỳ 2018-2022. 

Được biết, ông Vũ Văn Tiền (hiện là Chủ tịch HĐQT ABBank) bên cạnh làm chủ tịch ngân hàng, hiện ông Tiền còn đang nắm giữ vị trí Chủ tịch tại nhiều công ty khác như Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán An Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xi Măng Thăng Long, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giấy An Hòa.

Ông Đào Mạnh Kháng, hiện là Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng cũng nằm trong danh sách dự kiến. Ông Kháng còn đang là lãnh đạo tại nhiều công ty, tập đoàn lớn khác như Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghệ CMC. 

Ban Kiểm soát năm nay dự kiến có 3 thành viên, trong đó bà Nguyễn Thị Hạnh Tâm (hiện là Trưởng Ban Kiểm soát) và bà Phạm Thị Hằng (thành viên chuyên trách) tiếp tục được nằm trong danh sách ứng viên BKS nhiệm kỳ mới. BKS dự kiến có thêm thành viên mới là bà Nguyễn Thị Thanh Thái, nghỉ hưu sau khi làm Phó giám đốc Agribank Chi nhánh láng Hạ.

Được biết,  ABBank vừa công bố tài liệu và kế hoạch tổ chức đại hội vào ngày 25/4 – đúng ngày nghỉ lễ Giỗ tổ.

Mai An (T/h)

 

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến