Dòng sự kiện:
Sử dụng flycam để truy tìm phạm nhân vượt ngục, được tiêu diệt nếu bị chống trả
07/06/2020 06:00:23
Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng đề xuất lực lượng tìm kiếm khi phát hiện ra Sự nếu phạm nhân chống đối thì sẽ dùng biện pháp mạnh là tiêu diệt.

Tin trên báo Tiền Phong cho biết, sáng 6/6, Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng thông tin, việc tìm kiếm phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) bỏ trốn khỏi trại giam T10 của Quân Khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi) vẫn chưa có chuyển biến mới. Khu vực núi Hải Vân có nhiều lối mòn, trong khi đó, Sự là người dân tộc lại từng là lính đặc công nên có khả năng đối tượng này đã rời rừng Hải Vân.

Hiện, Công an TP đã rút bớt một phần lực lượng tìm kiếm trực tiếp, bố trí lực lượng trinh sát, bắt truy nã phối hợp công an quận Liên Chiểu chốt chặn, kiểm tra và quan sát tại khu vực rừng Hải Vân.

 

Theo Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Công an TP và các lực lượng cũng không loại trừ đối tượng Sự vẫn đang trốn ở Hải Vân. Do đó, ngoài việc trinh sát, tìm kiếm, lực lượng công an cũng tiến hành thông báo tới người dân: khi phát hiện đối tượng khả nghi đến xin đồ ăn nước uống thì không chống đối. Lực lượng chức năng cũng hướng dẫn người dân liên lạc với cảnh sát nếu phát hiện Sự.

Lực lượng Biên phòng điều khiển thiết bị flycam phục vụ việc tìm kiếm. Ảnh: Tiền Phong.

Trao đổi với VietNamNet, Đại tá Võ Tín, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết, những ngày qua, các lực lượng chức năng đã tìm kiếm trên toàn khu vực núi Hải Vân nhưng không hiệu quả nên lực lượng quyết định đưa phương tiện hiện đại flycam để bay hỗ trợ truy tìm, quyết tâm tìm bằng được Sự.

Khó khăn nhất trong công tác truy bắt phạm nhân hiện nay là thời tiết nắng nóng, địa hình hiểm trở. Đặc biệt, Sự là người có kinh nghiệm sinh sống ở địa bàn đồi núi.

"Với địa hình rừng núi Hải Vân, rất thuận lợi cho phạm nhân lẩn trốn để có thể thoát bằng đường biển, đường sắt hoặc đường bộ. Hiện nay, lực lượng chức năng tiếp tục cho tàu tuần tra toàn tuyến dọc chân núi Hải Vân.

Một bộ phận được bố trí truy tìm, mật phục trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua đèo và chốt chặn chặt trên tuyến đường bộ", Đại tá Tín nói.

Phạm nhân Triệu Quân Sự.

Trong khi đó, đại diện đơn vị điều tra của Quân khu 5 cho biết, hiện các lực lượng quân đội vẫn đang phối hợp với cơ quan công an khẩn trương truy bắt Triệu Quân Sự.

Cũng theo Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Sự là phạm nhân có tiền án giết người, từng là quân nhân nên đặc biệt nguy hiểm và có kinh nghiệm thực địa đồi núi nên nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây án để bỏ trốn.

Đại tá Mưu đề xuất lực lượng tìm kiếm khi phát hiện ra Sự nếu phạm nhân chống đối thì sẽ dùng biện pháp mạnh là tiêu diệt.

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết Sự là phạm nhân đặc biệt nguy hiểm và có kinh nghiệm thực địa đồi. Ảnh: VietNamNet

Trước đó, vào chiều 3/6, Triệu Quân Sự trốn khỏi Trại giam T10 (Quân khu 5, ở Quảng Ngãi) bằng cách trèo qua tường rào khu giam.

Người này bị Tòa án quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên án tù chung thân về 3 tội Giết người, Cướp tài sản, Đào ngũ và Trốn khỏi nơi giam giữ. Đây là lần thứ 2 phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ.

Phạm nhân Triệu Quân Sự cao khoảng  1m60, màu da ngăm đen, sống mũi thẳng. Cơ quan chức năng thông báo ai thấy Sự ở đâu thì báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc đơn vị T10 qua số điện thoại 0336840486 hoặc 0384121710.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/su-dung-flycam-de-truy-tim-pham-nhan-vuot-nguc-duoc-tieu-diet-neu-bi-chong-tra-294163.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến