Dòng sự kiện:
Thanh Hóa: Báo động tình trạng thiếu cây xanh ở khu đô thị
06/07/2017 12:07:42
Thực trạng cây xanh ở TP. Thanh Hóa bị chết do sâu bệnh hay bị người xấu chặt hạ diễn ra nhiều trong những năm qua, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được thay thế đã khiến cho đô thị loại 1 này thiếu hàng trăm cây xanh.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra của Công ty TNHN Môi trường và cây xanh đô thị Thanh Hóa, hiện nay trên địa TP. có khoảng 300 cây bị già cỗi hoặc sâu bệnh hoặc bị trộm phải thay thế; 600 cây cần được trồng mới.

Đặc biệt, ở một số tuyến đường như: Quảng trường Hàm Rồng, Bà Triệu, Hạc Thành… hiện nay rất ít cây xanh, khiến người dân thiếu bóng mát, cảnh quan kiến trúc đô thị bị suy giảm.

Nhiều cây xanh bị chết đến nay vẫn chưa được trồng thay thế.

Để khắc phục tình trạng trên, Công ty TNHH môi trường và cây xanh đô thị đã kiến nghị lên UBND TP. Thanh Hóa, xin kinh phí hỗ trợ tiến hành mua cây để trồng thay thế và trồng mới những nơi chưa có cây. Ngoài ra, phía công ty còn phối hợp với chính quyền tiến hành rà soát, tăng cường quản lý những cây xanh hiện có.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng Phòng Kế hoạch Công ty TNHH Môi trường và cây xanh đô thị cho biết: “Tình trạng cây xanh có sẵn trên địa bàn chị chết hoặc bị trộm rất nhiều, để khắc phục, phía công ty đã phối hợp với các ban ngành liên quan tiến hành vận động tuyên truyền cho người dân hiểu biết và chung tay bảo vệ cây xanh”.

Theo ông Tuấn, tình trạng thiếu nhiều cây xanh ở TP. Thanh Hóa là do ý thức bảo vệ cây xanh của người dân chưa thực sự tốt, dẫn đến tình trạng mất trộm, hoặc bị người xấu tưới hóa chấ. Bên cạnh đấy, việc thi công hạ tầng đường lưới điện và hệ thống cáp ngầm đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Ngoài ra, phía công ty môi trường chưa thực sự thường xuyên trong việc chăm sóc, bảo quản cây, chưa chủ động trong công tác tham mưu phối hợp với nhân dân để có những biện pháp hợp lý trong khâu quản lý cũng như chăm sóc.

Để khắc phục tình trạng trên, đem lại bóng mát cho người dân và tính thẩm mỹ cho đô thị, ông Nguyễn Minh Tuấn khẳng định: “Cuối năm 2018, phía công ty sẽ tiến hành trồng quy hoạch cây xanh theo nhóm riêng để tiện cho quản lý và tính thẩm mỹ của đô thị, đồng thời sẽ tiến hành bàn giao cho từng hộ dân để tiện cho công tác quản lý”.

Hà Khải

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến