Dòng sự kiện:
Thêm một công ty chế biến nông sản 'bước chân' vào thị trường Úc
14/12/2018 14:26:35
Việc kết hợp thị trường giữa Nafoods và 4 Ways hi vọng sẽ mở ra một cánh cửa mới nhằm đưa các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam sánh tầm với các nước khác trong khu vực.

Sau nhiều năm kinh nghiệm xuất khẩu sản phẩm chế biến từ trái cây và trái cây tươi vào các thị trường châu Âu, Úc, Nhật Bản… bắt đầu từ năm 2015 Nafoods Group đã có mối quan hệ thương mại với nhiều nước trên thế giới.

Ngày 14/12/2018 Công ty 4 Ways Pty. Ltd., một doanh nghiệp Úc với mã số doanh nghiệp 83 095 651 424 trụ sở đăng ký tại 67 Đường Womma West, Virginia, South Australia 5120 (“4 Ways”); và Công ty cổ phần Nafoods Group, một doanh nghiệp Việt Nam với mã số doanh nghiệp 2900326375 trụ sở đăng ký tại 47 Nguyễn Cảnh Hoan, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam đã tiến hành kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Buổi lễ có sự tham dự của ông Lê Quốc Doanh - thứ trưởng Bộ NN & PTNT Việt Nam.

 

Tại buổi ký kết, các bên đã chia sẻ nhiều vấn đề về phát triển thị trường cũng như sản phẩm của 2 doanh nghiệp. Theo đó, Nafoods sẽ nhận hỗ trợ từ 4 Ways trong việc phân phối sản phẩm trái cây tươi và sản phẩm thương mại của mình tại thị trường Úc, và 4 Ways sẽ nhận hỗ trợ từ Nafoods trong việc phân phối các sản phẩm Úc tại thị trường Việt Nam. Nafoods sẽ đưa những sản sản phẩm nông nghiệp mà thị trường Úc chưa có, cũng như 4 Ways sẽ đưa những sản phẩm nông nghiệp từ thị trường Úc mà Việt Nam đang thiếu. Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo nếu hợp tác tốt. Việt Nam là một đất nước nông nghiệp và có thị trường sâu rộng ở nhiều nước. Nhờ đó, 2 bên sẽ có nhiều cơ hội mở rộng thị trường giữa 2 bên và vươn xa ở các nước trên thế giớ

Bên cạnh đó, Nafoods sẽ phải tuyển chọn các ứng viên từ các công ty và đối tác của mình đáp ứng đủ tiêu chuẩn để tham gia chương trình đào tạo kiến thức và kĩ năng trong lĩnh vực nông nghiệp ở Úc dưới sự tư vấn của 4 Ways. Các Bên đồng ý rằng chủ đề của chương trình đào tạo có thể bao gồm canh tác, chế biến, đóng gói, quản lý chất lượng, quản lý chuỗi quả tươi và những chủ đề khác. Nafoods sẽ giúp truyền bá các kiến thức này thông qua công ty của mình và khắp Việt Nam, tập trung ở các tỉnh mà Nafoods hợp tác. Các Bên đồng ý rằng các mục tiêu và vấn đề bồi thường cho việc chia sẻ kiến thức này sẽ được quy định ở một thoả thuận cụ thể khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam và Úc hiện đang rất tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp và được Chính phủ hai bên quan tâm, hỗ trợ. Lễ ký kết thoả thuận giữa Nafoods và 4 Ways cũng là một minh chứng cho mối quan hệ giữa 2 nước.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh (ở giữa) trong buổi lễ ký kết hợp tác giữa Nafoods và 4 Ways 

Thứ trưởng Doanh cho biết thêm, Nafoods là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về chế biến các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam. Đã có nhiều sản phẩm của Việt Nam được Nafoods đưa ra và có mặt ở nhiều nước trên thế giới. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu xây dựng tốt các chuỗi giá trị. Những nội dung hợp tác giữa 2 doanh nghiệp rất phù hợp và bổ trợ lẫn nhau, "win-win" cùng phát triển. Chính vì lẽ đó, những khát vọng mà 2 bên hướng tới sẽ có cơ hội lớn để thành công và thành công bền vững.

Về phía Bộ NN&PTNT, ông Doanh nhấn mạnh, cam kết Bộ sẽ cố gắng hết sức để tạo điều kiện hỗ trợ cho 2 bên doanh nghiệp để hợp tác cùng phát triển. Nhân dịp này, Thứ trưởng Doanh cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Úc, đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã luôn đồng hành với nông nghiệp Việt Nam trong thời gian vừa qua và mong muốn 2 bên sẽ có nhiều hơn những hợp tác để cùng nhau phát triển. 

Sự kiện này không chỉ đánh dấu việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp đại diện cho quốc gia mà còn góp phần đưa các sản phẩm nông sản sạch của Việt Nam tới người tiêu dung thị trường Úc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Hoàng Dung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/them-mot-cong-ty-che-bien-nong-san-buoc-chan-vao-thi-truong-uc-262266.htm
Đang phổ biến