Dòng sự kiện:
Thủ tướng Campuchia quyết định phong tỏa thủ đô Phnom Penh vì Covid-19
15/04/2021 13:21:01
Chính phủ Campuchia thông báo tạm thời phong tỏa thủ đô Phnom Penh và TP Takhmao trong 14 ngày từ ngày 15 đến ngày 28/4 khi nước này ghi nhận hơn 300 ca nhiễm mới hôm 14/4.

Theo quy định phong tỏa, người dân tại Phnom Penh và Takhmao bị cấm tụ tập và rời khỏi nhà vì mục đích không thiết yếu. Cụ thể, người dân được phép đến bệnh viện, mua thực phẩm và nhu yếu phẩm 3 lần một tuần, chỉ hai người ở mỗi hộ gia đình được phép ra ngoài.

Lệnh phong tỏa được áp dụng tại thủ đô Phnom Penh và TP Takhmao trong 14 ngày. Ảnh: Khmer Times

Nhà báo, nhà ngoại giao, tổ chức quốc tế, nhân viên tổ chức phi chính phủ, cán bộ nhà nước được phép đi làm nhưng phải mang theo giấy tờ chứng minh công việc và tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Chỉ các cửa hàng và dịch vụ thiết yếu như cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc, bệnh viện và phòng khám… được phép hoạt động. Thủ đô Phnom Penh và Takhmao cũng áp dụng lệnh giới nghiêm vào ban đêm từ 20 giờ đến 5 giờ.

Người dân bị cấm tụ tập và ra ngoài nếu không có vấn đề cấp thiết. Ảnh: Khmer Times

Thủ tướng Hun Sen cho biết việc hơn 300 người bị chẩn đoán mắc Covid-19 hôm 14-4 đã dẫn đến quyết định phong tỏa thủ đô Phnom Penh và TP Takhmao ở tỉnh Kandal.

Trong thông điệp gửi đến người dân hôm 14/4, ông Hun Sen cho rằng: "Các xét nghiệm cho thấy hơn 300 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Thật sốc. Phong tỏa là biện pháp cấp bách mà chúng ta phải thực hiện".

Thủ tướng Hun Sen cho rằng phong tỏa là biện pháp cấp bách phải thực hiện. Ảnh: Khmer Times

Theo tờ Khmer Times, ông Hun Sen cho biết một số nhà máy phải tạm thời đóng cửa trừ những nhà máy sản xuất thực phẩm như mì gói. Thủ tướng Campuchia yêu cầu các siêu thị áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và giảm số lượng khách hàng vào siêu thị.

Theo Phnompenh Post, tính đến ngày 14/4, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 4.874 trường hợp mắc Covid-19 và 36 ca tử vong. Hầu hết các ca nhiễm mới trong ngày 14/4 liên quan đến sự kiện lây nhiễm trong cộng đồng hôm 20/2.

Tác giả: Xuân Mai

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến