Dòng sự kiện:
Truy tố nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND nhận hối lộ 2.500 USD để 'chạy án'
10/12/2019 17:54:57
VKSND Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố bị can Đặng Trường An (SN 1981, trú tại xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh), khi phạm tội là Phó viện trưởng VKSND huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh về tội Nhận hối lộ.

Theo tin trên báo Người Lao Động, nội dung cáo trạng thể hiện, Đặng Trường An cùng 2 kiểm sát viên khác được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết vụ án Cao Văn Tuyển, Cao Thái Phát phạm tội Cố ý gây thương tích do CQĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) khởi tố, điều tra. Cả 2 bị can được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khoảng ngày 28 và ngày 29/7, Đặng Trường An điện thoại cho người nhà của Tuyển và Phát trao đổi về việc đã có kết luận điều tra vụ án chuyển sang VKSND huyện rồi và yêu cầu người này đến nhà An để bàn cách giúp đỡ.

Ông Đặng Trường An và tang vật lúc bị bắt quả tang - Ảnh: TPO

Trưa cùng ngày, tại nhà bị can An, người thân của Tuyển đã xin cho 2 đối tượng được hưởng án treo thì được An gợi ý phải đưa 25 triệu đồng để bồi thường cho người bị hại thì mới có cơ sở xin tòa xử nhẹ. Ngoài ra còn phải đưa 80 triệu đồng để An đưa bên Tòa án giúp đỡ "chạy án".

Sau đó An liên tục gọi điện thúc giục người nhà bị can đưa tiền. Nhận thấy việc đưa tiền là không đúng, nên gia đình bị can tố cáo với Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao về hành vi đòi hối lộ của An.

Đến chiều cùng ngày 2/8, như đã hẹn trước, An gặp Tuyển để nhận phong bì thư chứa 2.500 USD, thì bị Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao bắt giữ.

CQĐT xác định, trong quá trình giải quyết vụ án, An đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn yêu cầu Cao Văn Tuyển đưa 80 triệu đồng và thực tế đã nhận 2.500 USD để hứa giúp Tuyển được hưởng án treo nên bị khởi tố về tội Nhận hối lộ.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/truy-to-nguyen-pho-vien-truong-vien-ksnd-nhan-hoi-lo-2500-usd-de-chay-an-286973.htm
Đang phổ biến