Dòng sự kiện:
Vụ rơi máy bay An-148 ở Nga: Đã hoàn tất công tác tìm kiếm và cứu nạn
12/02/2018 12:32:50
Mọi công tác tìm kiếm và cứu nạn vụ rơi máy bay An-148 đã được hoàn tất. Theo đại diện của Bộ Tình trạng khẩn cấp, các điều tra viên hiện vẫn đang nỗ lực làm việc tại hiện trường.

VietnamPlus dẫn nguồn tin từ hãng Sputniknews, đại diện khu vực của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 12/2 thông báo, công tác tìm kiếm và cứu nạn tại hiện trường vụ rơi máy bay chở khách An-148 đã được hoàn tất. 

"Mọi công tác tìm kiếm và cứu nạn đã được hoàn tất", quan chức trên khẳng định và cho biết, các điều tra viên hiện vẫn đang nỗ lực làm việc tại nơi máy bay bị rơi.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Điều tra Alexander Bastrykin tuyên bố, cuộc điều tra hiện trường vụ rơi máy bay An-148 có thể sẽ mất vài ngày. 

Hiện trường vụ tai nạn máy bay Nga. Ảnh: Dân Việt.

Vụ rơi máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines tối 11/2 (giờ Việt Nam) có thể là do điều kiện thời tiết, lỗi của con người hoặc lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, hãng thông tấn Nga cho biết thêm rằng trong thời gian máy bay gặp nạn, không có thời tiết xấu ở khu vực Moskva.

Theo các nhà chức trách Nga, phi cơ đã rơi xuống cánh đồng tuyết gần làng Stepanovskoye, cách Moscow khoảng 80km về phía Đông Nam. Bộ Giao thông Nga xác nhận, toàn bộ người trên khoang, bao gồm 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng.

TTXVN đưa tin, ngày 11/2, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga thông báo, 1 bộ ghi âm buồng lái và nhiều phần của thân máy bay đã được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov.

Người đứng đầu cơ quan này, ông Vladimir Puchkov đã yêu cầu đưa máy bay không người lái tham gia công tác tìm kiếm các hộp đen của chiếc máy bay. Đến nay, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 1 hộp đen. Được biết, loại máy bay An-148 có ít nhất 3 hộp đen. Như vậy, hiện còn ít nhất 2 chiếc chưa được tìm thấy. 

Báo Dân Việt đưa tin, hiện, các mảnh vỡ máy bay nằm rải rác trên khu vực rộng 1.000m, khoảng 50 thi thể đã được tìm thấy. Cơ quan cứu hộ đã không thể đến được hiện trường máy bay rơi bằng đường bộ và các nhân viên cứu hộ đã phải cuốc bộ vào khu vực này. Họ đã tìm thấy 2 thi thể gần hộp đen máy bay.

Bảo Khánh (T/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến