Dòng sự kiện:
Bắt 'nữ quái' làm giả sổ đỏ, lừa đảo lấy tiền trả nợ
13/08/2019 18:34:41
Bị chủ nợ đòi tiền nhưng không có tiền trả, Nga nảy ý định làm sổ đỏ giả để lừa đảo.

Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng ngày 13/8 đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Nguyễn Thị Nga (37 tuổi), ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo VOV, tháng 8/2018, Nga vỡ nợ, bị chủ nợ ráo riết truy tìm. Vì không có tiền trả, Nga nảy ý định làm giả sổ đỏ để lừa đảo.

Nghĩ là làm, "nữ quái" này đặt mua một sổ đỏ giả trên mạng. Trên sổ ghi rõ Nguyễn Thị Nga là chủ sở hữu với 100m2 đất thuộc khu giai đoạn 2, đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP  Đà Nẵng).

Đối tượng Nga

Sau đó, Nga đem sổ đỏ giả này đi cầm cố cho bà Nguyễn Thị Thanh H. nhiều lần để thu về tổng cộng 560 triệu đồng. Sau đó, đối tượng chuyển nhượng hẳn miếng đất trên cho bà H. để trả hết tiền nợ cả vốn lẫn lãi.

Sáng 2/8, bà Nga cùng bà H. đến Phòng công chứng Phước Nhân trên đường Nguyễn Hữu Thọ thuộc phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng để ký hợp đồng chuyển nhượng.

Kiểm tra sổ đỏ, các công chứng viên phát hiện là sổ giả nên báo cơ quan chức năng. Sau đó, Cơ quan CQĐT Công an quận Cẩm Lệ vào cuộc điều tra, làm rõ động cơ của đối tượng.

Báo Người Lao Động đưa tin, theo các công chứng viên, sổ đỏ trên được làm giả rất tinh vi, từ mã vạch sổ, chữ của số vào sổ đến chữ ký, con dấu của cơ quan chức năng đều được thực hiện như thật. Nếu như không phải là người có kinh nghiệm sẽ rất dễ bị đánh lừa.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến