Dòng sự kiện:
Bộ Công an chỉ đạo điều tra vụ 2 nữ phóng viên bị dọa 'giết cả nhà'
04/12/2018 08:03:08
Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ thông tin 2 nữ phóng viên điều tra vụ 'bảo kê' chợ Long Biên bị dọa giết.

Liên quan đến thông tin 2 nữ phóng viên của 2 cơ quan báo chí điều tra vụ "bảo kê" ở chợ Long Biên bị kẻ lạ nhắn tin dọa giết, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra vào chiều 3/12, Chánh văn phòng Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ.

Theo đó, Bộ Công an đã nhận được công văn của cơ quan các phóng viên gửi đến và đang giao cho các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định.

Thiếu tướng Lương Tam Quang - Người phát ngôn Bộ Công an. Ảnh: VOV

"Chúng tôi đang điều tra theo đúng quy định của pháp luật. Vụ việc này được Bộ trưởng chỉ đạo rất quyết liệt và chúng tôi đang trong quá trình điều tra làm rõ", ông Quang nhấn mạnh.

Trước đó, vào tối 2/12, phóng viên Nguyễn Thị Liên (bút danh Liên Liên, công tác tại Đài truyền hình Việt Nam) nhận được một tin nhắn đe dọa từ số lạ …7933.

Tin nhắn này có nội dung: "Mày dừng lại đi, đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày". Sau đó, phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục nhận được tin nhắn với nội dung: "Mày nên nhớ là cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọc bọn tao".

Ngoài ra, phóng viên Thu Trang, Trưởng đại diện Báo Phụ nữ TP HCM cũng nhận được 2 tin nhắn tương tự giống phóng viên Liên Liên từ một số đuôi 7933.

Nội dung tin nhắn cả hai phóng viên điều tra vụ "bảo kê" chợ Long Biên nhận được.

Cuối tháng 9 vừa qua, Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP HCM đã đăng tải loạt bài phản ánh tình trạng "bảo kê" tại chợ Long Biên.

Phóng viên Liên Liên và Thu Trang là tác giả loạt bài nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận xã hội. Nhóm phóng viên đã dành nhiều thời gian nhập vai, đi thực tế tại chợ Long Biên và ghi hình được nhiều hình ảnh về tình trạng có một nhóm người "bảo kê", thu tiền bến bãi của các tiểu thương.

Sau khi loạt bài được đăng tải, cơ quan công an đã khởi tố vụ án Cưỡng đoạt tài sản và hiện vẫn trong quá trình điều tra.

Bảo Khánh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến