Dòng sự kiện:
Cán bộ đo đạc kê khống đất dự án, trục lợi tiền đền bù
12/10/2018 08:03:03
Đô thực hiện đo đạc bản đồ, lập hồ sơ thu hồi đất đã xác định hơn 82.000 m2 đất trong vùng dự án cho 8 hộ dân sai quy định, từ đó gây thiệt hại cho Nhà nước gần 400 triệu đồng.

Ngày 11/10, CQĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thành Đô (45 tuổi), cán bộ đo đạc thuộc Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh Ninh Thuận.

Bị can bị khởi tố để tiếp tục điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cảnh sát tống đạt quyết định khởi tố, bắt giam đối với ông Đô.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, giữa năm 2017, UBND tỉnh Ninh Thuận có quyết định phê duyệt cho Công ty CP đầu tư năng lượng - xây dựng - thương mại Hoàng Sơn thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời trên diện tích 80ha thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn.

Toàn bộ dự án nằm trong diện tích đất có nguồn gốc là đất rừng do Nhà nước quản lý. Tuy nhiên, thời điểm dự án triển khai xảy ra việc một số hộ dân khiếu nại việc đền bù giải tỏa.

Theo đó, qua xác minh trong 27 hộ dân được hỗ trợ tiền về đất có 8 trường hợp trong năm 2017 vào lấn chiếm đất trái phép, trồng cây với mục đích để được nhận tiền đền bù khi Nhà nước thu hồi đất.

Nguyễn Thành Đô lúc bấy giờ được giao nhiệm vụ đo đạc bản đồ, lập hồ sơ thu hồi đất trong dự án này đã "bắt tay" với 8 hộ dân lấn chiếm đất trái phép, xác định hơn 82.000m2 đất trong vùng dự án sai quy định. Hành vi của Đô gây thiệt hại cho Nhà nước gần 400 triệu đồng.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến