Dòng sự kiện:
Hà Nội chi gần 380 tỷ đồng chăm lo Tết đối tượng chính sách
09/01/2019 16:30:46
Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, TP Hà Nội sẽ tặng quà tết cho 871.790 người với tổng kinh phí 378.899.700.000 đồng.

Chiều 8/1, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội thông tin về hoạt động thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, dự kiến tổng số đối tượng nhận quà tặng là gần 872.000 người, với tổng kinh phí gần 380 tỷ đồng. Trong đó, với đối tượng cá nhân, TP sẽ tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, bệnh binh, người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, hộ nghèo trên địa bàn TP... với các suất quà trị giá từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng/người.

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội Nguyễn Hồng Dân thông tin về vấn đề tặng quà Tết Kỷ Hợi 2019.

Bên cạnh đó, TP cũng sẽ tặng quà Tết cho 95 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, chính sách xã hội tập trung; các đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu biểu của thương bệnh binh, người tàn tật; Câu lạc bộ Thăng Long, đại diện Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Ban Liên lạc tù chính trị Hà Nội, Hội Cựu Thanh niên xung phong, Làng Hữu nghị Việt Nam và đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công thuộc các tỉnh liền kề có nuôi dưỡng người có công là người Hà Nội... mỗi suất quà trị giá từ 4 đến 16 triệu đồng với tổng số tiền 564,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Thành phố sẽ hỗ trợ bồi dưỡng cho cán bộ công nhân viên phục vụ trực tiếp trong các ngày Tết với mức 200.000 đồng/người và bổ sung thêm tiền ăn trong những ngày Tết cho hơn 10.000 đối tượng đang được chữa trị, nuôi dưỡng tập trung với mức 100.000 đồng/người tại các đơn vị trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bệnh viện 09. Tổng số đối tượng là 10.065 người, số tiền là 1.242,5 triệu đồng.

Thành phố cũng sẽ tặng 60 suất quà cho đối tượng người có công tiêu biểu (mỗi  quận, huyện, thị xã 2 suất quà, trị giá 2,5 triệu đồng).

Ngoài các suất quà của thành phố, các địa phương tùy vào điều kiện và thực tế có thể có các cơ chế chính sách hỗ trợ các gia đình chính sách xã hội có nhiều khó khăn trên địa bàn quản lý, bảo đảm các đối tượng đều có Tết. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ thành lập một số đoàn kiểm tra việc thực hiện tặng quà Tết của thành phố tới đối tượng ở một số cơ sở xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Bảo Trâm (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến