Dòng sự kiện:
Hình ảnh đẹp của chiến sỹ công an đào mương, xới cỏ giúp dân
30/06/2017 12:26:02
Chi đoàn thanh niên Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) liên tục ra quân tình nguyện giúp dân với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của quần chúng nhân dân.

Từ ngày 27 - 29/6, gần 100 đoàn viên thanh viên đến từ các đơn vị Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa), Học viện An ninh nhân dân phối hợp cùng Công an xã và đoàn thanh niên các xã Yên Phong, Định Long (huyện Yên Định) tổ chức phong trào tình nguyện giúp đỡ nhân dân.

Đoàn viên thanh viên của Học viện An ninh nhân dân tích cực tham gia giúp dân

Trong 3 ngày, hoạt động thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các chiến sĩ lẫn người dân địa phương. Trong chuỗi hoạt động do Đoàn thanh niên Công an huyện Yên Định tổ chức, có nhiều việc làm thiết thực và mang lại ý nghĩa tinh thần to lớn đối với cả chiến sĩ và bà con nhân dân.

 

Dọn dẹp kênh mương, khơi thông dòng chảy phục vụ mùa cấy cho bà con 

 

Hình ảnh để lại ấn tượng đẹp của Công an huyện Yên Định

Cụ thể, sáng ngày 27/6, Chi đoàn Công an huyện phối hợp với Đoàn thanh niên xã Yên Phong, Định Long cùng các sinh viên Học viện An ninh nhân dân đã ra quân dọn dẹp, giải tỏa san lấp mặt bằng tuyến đường đê sông Mã tại địa phận xã Yên Phong, huyện Yên Định.

Hình ảnh có sức lan tỏa của Công an huyện Yên Định

Bước sang những ngày tiếp theo, hoạt động tiếp tục với công việc ra quân nạo vét kênh mương giúp khơi thông dòng chảy để phục vụ bà con vào mùa cấy lúa tại xã Định Long; ngoài ra còn dọn dẹp vệ sinh trên tuyến quốc lộ 45 tại thị trấn Quán Lào và giúp dân làm đồng áng.

 

Nữ chiến sĩ đến từ Học viện An ninh nhân dân

Bên cạnh đó, để thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, Công an huyện Yên Định cũng phối hơp với các đoàn viên thanh niên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, tổ chức dâng hương tưởng niệm và quét dọn tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Yên Định.

Hành động thiết thực nhận được sự ủng hộ rất lớn của nhân dân

Chị Nguyễn Ngọc Mai, người dân huyện Yên Định bày tỏ: “Người dân chúng tôi cảm thấy hết sức cảm kích và tự hào vì các chiến sĩ Công an huyện Yên Định luôn có những hoạt động ý nghĩa, quan tâm và giúp đỡ đời sống cho bà con. Mong rằng, phong trào này sẽ ngày càng phát huy sâu rộng hơn nữa”.

Công an xã cùng tham gia góp phần giúp dân

Trung úy Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Yên Định chia sẻ: “Đây không phải lần đầu tiên Công an huyện Yên Định tổ chức những hoạt động giúp dân như thế này. Chúng tôi thường xuyên nêu cao tinh thần “vì dân phục vụ”, gần gũi, thấu hiểu và chia sẻ với khó khăn của người dân. Qua những hoạt động này, chúng tôi mong muốn hướng tới xây dựng hình ảnh người công an nhân dân đẹp trong lòng dân, nhận được sự tin tưởng, và yêu mến của quần chúng nhân dân”.

 

Các chiến sĩ không ngại làm việc như những người nông dân thực thụ

Trước đó, Công an huyện Yên Định cũng đã tổ chức xuống đồng giúp dân gặt lúa. Hành động đẹp có sức lan tỏa của các CBCS Công an huyện Yên Định đã và đang tạo sự tin yêu đối người dân, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh người CBCS công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân.

 Lương Thị 

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến