Dòng sự kiện:
Khởi tố chủ khách sạn tổ chức cho người Trung Quốc xuất cảnh trái phép
28/04/2021 07:00:30
Chủ khách sạn ở An Giang khai nhận cho hàng chục người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Ngày 27/4, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam Nguyễn Văn Út (sinh năm 1987, trú TP.HCM), Nguyễn Thị Kim Huy (sinh năm 1967, trú An Giang) về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Liên quan đến vụ án, công an cũng tạm giữ hình sự Nguyễn Như Nhỏ (sinh năm 1960, trú TP Cà Mau).

Nguyễn Văn Út, Nguyễn Như Nhỏ, Nguyễn Thị Kim Huy.

Cuối tháng 3/2021, Út điện thoại nhờ Nhỏ giới thiệu thuê khách sạn cho nhóm khách Trung Quốc ở. Nhỏ điện thoại cho Huy (chủ khách sạn Anh Đào tại TP Long Xuyên) báo sẽ có khách Trung Quốc đến thuê phòng và Huy đồng ý.

Ngày 14/4, một người ở Campuchia điện thoại nói Út biết có 8 người Trung Quốc. Út báo Huy chuẩn bị phòng cho những người này nghỉ tại khách sạn Anh Đào.

Sáng 16/4, Út nhờ người thuê taxi chở 8 khách Trung Quốc từ khách sạn Anh Đào đi về hướng phà Vàm Cống thì bị lực lượng công an phát hiện đưa vào khu cách ly.

Qua lời khai của nhóm người Trung Quốc, công an khám xét khẩn cấp khách sạn Anh Đào, thu giữ nhiều tài liệu và thiết bị liên quan.

Ngày 17/4, Huy và Út đầu thú. Cả hai khai, thông qua giới thiệu của Nhỏ, từ cuối tháng 3/2021 đến ngày bị phát hiện, Út liên hệ với Huy 3 lần để cho 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Đến 23/4, Nhỏ đến Công an phường 8, TP Cà Mau đầu thú.

Tác giả: Tiến Tầm - Thanh Tiến

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến