Dòng sự kiện:
Lợi dụng mác luật sư, lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
29/08/2017 05:21:44
Do có hành vi thực hiện hàng loạt giao dịch chuyển nhượng, cầm cố nhà bằng các giấy tờ giả nhằm chiếm đoạt tài sản, nguyên luật sư Nguyễn Thanh Tài ở TP Cần Thơ đã bị bắt tạm giam.

Ngày 28/8, nguồn tin từ CQĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nguyên luật sư Nguyễn Thanh Tài (37 tuổi), ngụ khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo VOV, Nguyễn Thanh Tài là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Cần Thơ và đã bị xoá tên khỏi đoàn do vi phạm đạo đức nghề nghiệp từ năm 2013.

Nguyên luật sư Nguyễn Thanh Tài. Ảnh: VOV

Tuy nhiên, đối tượng này vẫn lợi dụng mác là luật sư đi lừa đảo nhiều người người bằng cách mua các giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà rồi làm hợp đồng chuyển nhượng, môi giới bất động sản chiếm đoạt  số tiền 940 triệu đồng. 

Báo VietNamNet cho hay, cụ thể, vào tháng 3/2014, Tài đã mang đi cầm cố căn nhà và đất đang sở hữu tại phường An Khánh, cho một người tại TP HCM. Sau đó, do đối tượng không có tiền chuộc nên người này đã chuyển nhượng lại căn nhà cho 1 cá nhân khác tại TP Cà Mau, đồng thời làm các giấy tờ sang tên hợp pháp.

Đến tháng 1/2015, Tài thuê lại căn nhà nói trên và nảy ý định lừa đảo nên thuê các đối tượng tại TP HCM làm giả giấy tờ nhà đất đứng tên mình sở hữu.

Từ đó, tên Tài đã thực hiện hàng loạt giao dịch cầm cố, chuyển nhượng căn nhà này bằng các giấy tờ giả cho nhiều người khác nhau để chiếm đoạt tài sản và bị cơ quan chức năng nghi vấn nên trưng cầu giám định.

Ngày 22/2/2017, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Cần Thơ đã đưa ra kết luận, các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy quyền Sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất do UBND quận Ninh Kiều cấp vào ngày 13/12/2012 mà vợ chồng Tài đứng tên là giả mạo.

Bằng thủ đoạn trên, Tài đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 940 triệu đồng. Từ đơn thư trình báo của các nạn nhân, CQĐT vào cuộc làm rõ và đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng này.

Vụ án hiện đang được Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến