Dòng sự kiện:
Nghệ An: Chìm tàu chở than, 13 người mất tích
17/07/2017 07:53:04
Sáng nay, tâm bão số 2 đổ bộ vào các tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh. Tại khu vực Đảo Ngư (TX Cửa Lò), sóng lớn đã làm chìm tàu, kéo theo 13 người mất tích.

Ngày 17/7, ông Nguyễn Nam Đình, Bí thư Thị ủy Cửa Lò (Nghệ An) xác nhận thông tin, gió lớn gây sóng dữ dội đã làm một tàu chở than của Hải Phòng neo đậu gần đảo bị đánh chìm, kéo theo 13 người trên tàu mất tích.

Trước đó, vào đêm 16/7, khi bão số 2 đang ập vào bờ, trực ban Cảng vụ hàng hải Nghệ An nhận được điện từ tàu Thanh Thành Đạt và tàu Lam Hồng thông báo ở khu neo đậu chờ vào cảng gần Đảo Ngư có tàu VTP 26 báo nạn.

Ngay sau đó thông tin này đã được truyền tới các lực lượng chức năng. Tuy nhiên do trời tối, cộng với mưa to, gió giật, sóng cao nên các lực lượng chức năng không thể đưa tàu ra cứu nạn. Chiếc tàu VTP 26 cũng mất liên lạc từ đó đến nay.

Lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận tàu do thời tiết trên biển xấu. Hiện cũng chưa xác định được tàu nói trên thuộc địa phương nào, cũng như danh tính của các thủy thủ, thuyền viên. Lực lượng chức năng đang chuẩn bị các phương án để tìm kiếm, cứu nạn.

Ông Vương Bình Minh – Giám đốc Cảng vụ hàng hải Nghệ An cho biết, tàu bị chìm mang số hiệu VTP 26, chở than từ Quảng Ninh ra Cửa Lò. Thời điểm tàu mất liên lạc rồi mất tích trên tàu có 12 thuyền viên và 1 hành khách. Hiện lực lượng Cảng vụ đang phối hợp với Bộ đội biên phòng và hải quân tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Được biết chiếc tàu này đã tới khu neo đậu từ ngày 10/7, tuy nhiên đến nay không hiểu vì lý do gì tàu vẫn chưa làm thủ tục vào giao hàng tại cảng Cửa Lò.

Do ảnh hưởng trực tiếp của Bão số 2, sáng nay vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có còn duy trì gió bão mạnh cấp 7 - 8, giật cấp 10 - 11. Sâu trong đất liền có gió mạnh cấp 5 - cấp 7. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3. Sóng biển cao từ 2 - 3m.

Các cơ quan chức năng được huy động, trực 24/24h để sẵn sàng ứng phó với bão lũ. Các địa phương cần lưu ý mưa lớn tập trung trong thời đoạn ngắn cần đề phòng lũ, lũ quét, sạt lở đất ở trung du và miền núi; ngập úng ở vùng trũng thấp. 

P.V


Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến