Dòng sự kiện:
Nhiều người ở Quảng Ngãi nghi bị vùi lấp khi vượt rào cảnh báo
11/11/2020 16:57:44
2 người dân địa phương may mắn thoát nạn bị thương và được đưa vào Trung tâm y tế điều trị. Còn 2 chiếc xe máy chạy phía trước vẫn chưa xác định được có bao nhiêu người, có bị vùi lấp hay không...

Ông Đinh Quang Ven, Quyền Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) cho biết, địa phương đã cử lực lượng chức năng đến xã Sơn Long, huyện Sơn Tây để xác minh vụ sạt lở nghi có người bị vùi lấp.

Theo đó, dù chính quyền huyện miền núi Sơn Tây đã rào chắn cảnh báo đoạn đường có nguy cơ sạt lở nhưng do cố tình vượt qua để lưu thông vào đúng thời điểm sạt lở đất tiếp diễn.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 10/11, trên tuyến đường Trường Sơn Đông, đoạn qua thôn Ra Pân, xã Sơn Long.

Thời điểm này, 2 người dân địa phương đi xe máy khi qua khu vực này thì nhìn thấy 2 chiếc xe máy khác phía trước cùng đi qua điểm sạt lở. 

Khi sạt lở đất xảy ra, 2 người dân địa phương nói trên cũng bị đất đá vùi lấp khoảng hơn nửa mét. Sau đó, họ cố gắng thoát ra khỏi đống đất đá, chạy vào ngôi làng gần đó tránh trú. Tuy nhiên, 2 xe máy chạy phía trước không rõ tung tích.

 

 

 Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện miền núi Sơn Tây.
 

Theo ông Ven, 2 người may mắn thoát nạn này đã bị thương và được đưa vào trung tâm y tế điều trị. Còn 2 chiếc xe máy chạy phía trước vẫn chưa xác định được là có bao nhiêu người, họ có bị vùi lấp hay không. Vụ việc đang được tiến hành xác minh.

Cũng theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Sơn Tây, trong những ngày qua, do có mưa to đến rất to kéo dài khiến nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Cụ thể, tỉnh lộ 623 bị sạt lở khoảng 1.000m3 đất, đá tại Km20+600 thuộc địa phận xã Sơn Dung; đường Trường Sơn Đông tại Km171+250 thuộc địa phận xã Sơn Long; tuyến đường UBND xã Sơn Long - Mang Lăng tại Km0+451 có 30m mặt nền và đường bê-tông bị đất đá đẩy trôi hoàn toàn...

Sạt lở đất đã vùi lấp làm sập tường nhà ông Võ Quang ở khu dân cư Huy Duỗi, thôn Ra Pân, xã Son Long, với mức thiệt hại khoảng 70%.

Ngoài ra, mưa lớn làm một trụ điện thuộc đường dây 22KV, ở xã Sơn Long bị ngã đổ. Hiện, địa bàn xã Sơn Long và Sơn Lập mất điện hoàn toàn.

Bảo Khánh (T/h)
Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến