Dòng sự kiện:
Thủ đoạn của nữ quái tổ chức hàng loạt phi vụ lừa bán dầu ăn tiền tỷ
24/03/2020 15:08:18
Tôn Nữ Thanh Huyền lợi dụng vỏ bọc nhân viên công ty đã lừa bán dầu ăn rồi chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều người.

Ngày 23/3, tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Tôn Nữ Thanh Huyền, SN 1978, trú tỉnh TT. Huế, tạm trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả xác minh ban đầu, nữ quái mang họ Tôn Nữ này là nhân viên của công ty CP Dầu thực vật Tường An có địa chỉ tại phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Huyền được giao nhiệm vụ phân phối sản phẩm của Tường An đến các tiệm bách hóa, đại lý cùng các chương trình khuyến mãi. Lợi dụng điều này, thị đã lừa đảo. Cụ thể, chiêu trò của Huyền là nói dối với người mua có chương trình khuyến mãi với điều kiện mua số lượng lớn, thanh toán tiền một lần.

Tôn Nữ Thanh Huyền nghe đọc lệnh bắt giữ.

Cơ quan chức năng xác định, từ năm 2017 - 2019, Huyền đã lừa đảo nhiều người với số tiền hàng tỷ đồng. Cơ quan công an nhận được 6 lá đơn tố cáo với tổng thiệt hại lên đến 5 tỷ đồng. Trong số này, công an đã làm rõ được 2 trường hợp với giá trị lừa đảo lên đến 1,2 tỷ đồng.

Đơn cử, từ năm 2016, Huyền bán đầu ăn cho bà Phạm Thị T., SN 1970, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng. Ngày 30/8/2017, Huyền nói dối với bà T. về việc Tường An có chương trình khuyến mãi giảm giá bán dầu với điều kiện khách hàng phải mua dầu số lượng lớn và thanh toán tiền một lần.

Tin lời, bà T. nhiều lần đưa cho Huyền số tiền 10 triệu đồng để đặt mua dầu ăn giảm giá. Sau khi nhận tiền, Huyền mua một ít dầu ăn đưa cho bà T. Số còn lại thì chiếm đoạt.

Hay như chị Phạm G. (trú quận Liên Chiểu) bị Huyền lừa nhiều lần với tổng số tiền khoảng gần 700 triệu đồng. 

Khám xét nơi ở của Huyền, cơ quan công an phát hiện thu giữ một số tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo của nghi can này. Hiện, đối tượng này cũng đã bị công ty Tường An sa thải.

Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
https://www.nguoiduatin.vn/thu-doan-cua-nu-quai-to-chuc-hang-loat-phi-vu-lua-ban-dau-an-tien-ty-a469837.html
Đang phổ biến