Dòng sự kiện:
Tin tức mới nhất về vụ xe khách lao xuống vực trên đèo Hải Vân
08/01/2019 19:53:43
Lái xe gây tai nạn Trương Anh Minh khai nhận xe đang đổ dốc bị mất phanh lao xuống vực. Tài xế đã cố cho xe tựa vào sườn núi nhưng không được sau đó đánh lái tránh xe ngược chiều nên lao vào taluy.

Như tin đã đưa, khoảng 12h30 ngày 8/1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) điều khiến xe ô tô BKS: 51B - 229.30 đi theo hướng Đà Nẵng - Huế. Phụ xe là Ngô Văn Long (21 tuổi, ngụ xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng). Khi đến vị trí trên, xe rơi xuống vực khoảng 30m.

Hiện trường vụ tai nạn.

Thời điểm tai nạn, trên xe chở theo 21 người là sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. 

Sau vụ tai nạn, 1 nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu, tài xế và phụ xe bị thương nhẹ, 12 người bị xây xát, 1 người bị đứt lìa cánh tay trái, 2 trường hợp đang ở trong phòng mổ, 2 trường hợp khoa ngoại bỏng, 2 trường hợp ngoại thần kinh, 1 nạn nhân phải bó bột chấn thương chỉnh hình và số người bị gãy chân, gãy tay.

Chiều cùng ngày, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thay mặt lãnh đạo thành phố đã đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn. Trước mắt, thành phố Đà Nẵng hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, trao 2 triệu đồng giúp mỗi trường hợp bị thương.

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng hỗ trợ gia định người tử vong 5 triệu đồng và mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng.

Ông Trần Việt Dũng thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Về công tác cứu hộ, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đến cuối giờ chiều nay, chiếc xe gặp tai nạn đã được cẩu lên từ dưới vực sâu. Tại hiện trường, chiếc xe đã bị hư hỏng nặng, biến dạng. 

Thông tin thêm từ Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế. Hiện, tài xế Trương Anh Minh đã có bản tường trình về vụ việc. Bước đầu, lái xe gây tai nạn Trương Anh Minh khai nhận xe đang đổ dốc bị mất phanh lao xuống vực. Tài xế đã cố cho xe tựa vào sườn núi nhưng không được sau đó đánh lái tránh xe ngược chiều nên lao vào taluy rồi lao thẳng xuống vực.

Chiếc xe khách biến dạng, phủ đầy dây leo sau khi rơi xuống vực.

Trong cùng diễn biến, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết, nhà trường vừa họp khẩn và cử một đoàn công tác phối hợp cùng với phụ huynh lập tức ra Đà Nẵng để chăm lo cho các sinh viên bị nạn.

Theo bà Quyên, trong chuyến đi thực tập lần này có 55 sinh viên khoa Quản trị du lịch và 2 giảng viên chia ra làm 2 xe, mỗi xe có 1 giảng viên đi cùng.

Theo lịch trình, đoàn thực tập đi từ Kiên Giang ra miền Trung, xuất phát từ ngày 5/1 và đi đến ngày 13/1. Khi xe đang trên đường di chuyển từ Nha Trang ra Huế, đến đèo Hải Vân thì lao xuống vực.

ANTT sẽ tiếp tục thông tin.

Bảo Bảo

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến