Dòng sự kiện:
Tuyên án 18 tháng tù với đối tượng đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng
09/02/2018 17:57:08
Tại phiên toà chiều này, bị cáo Đào Tấn Cường cho rằng, VKS truy tố mình tội Đe dọa giết người là quá nặng. Hành vi nhắn tin không đến mức độ đưa bị cáo vào tội danh này.

Chiều 9/2, phiên toà xét xử bị cáo Đào Tấn Cường, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu về tội Đe dọa giết người tiếp tục diễn ra.

Người bị đe doạ bằng tin nhắn là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Tại phiên tòa, bị cáo Cường cho rằng, VKS truy tố mình tội Đe dọa giết người là quá nặng. Hành vi nhắn tin không đến mức độ đưa bị cáo vào tội danh này. “Bị cáo nhắn tin là bị cáo sai. Lúc ngồi đó, bị cáo có uống bia”, Cường nói. 

Bị cáo Đào Tấn Cường.

Cường cho biết, năm 2006, bị cáo bắt đầu quen với ông Thơ qua hội Tenis Đảo Xanh. Lúc này, ông Thơ làm việc tại quận Ngũ Hành Sơn; 2 người không có quan hệ về công việc mà đó là mối quan hệ bạn bè ngoài đời.

Riêng ông Trần Phước Sơn, Phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng là mối quan hệ bắc cầu. Bị cáo quen ông Sơn thông qua em trai là ông Đào Tấn Bằng, cựu Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Bị cáo cũng khai, giữa bản thân mình với ông Thơ và ông Sơn rất thân mật trong cuộc sống, chuyện tâm sự với nhau nhiều.

Theo bị cáo, thời điểm gây ra vụ việc, ông Bằng liên tục có đơn thư tố cáo về việc có liên quan đến một số lô đất trên bán đảo Sơn Trà. Cơ quan chức năng đã xác định những nội dung tố cáo này là không đúng nhưng em trai bị cáo vẫn bị một số người viết thư tố cáo.

Cường cho rằng, ông Thơ và ông Sơn là người đứng sau chuyện này nên bức xúc nhắn tin đe dọa với nội dung giống nhau.

Tại phiên tòa, bà Vân Anh, vợ ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, khi chồng bà nhận được tin nhắn đe dọa, cả gia đình đều rất hoang mang, lo sợ bị xâm hại đến tính mạng, sức khỏe nên đã phải thay đổi lộ trình, giờ giấc, phương tiện đi làm.

Bà Anh cũng bày tỏ mong muốn HĐXX giảm nhẹ mức án cho ông Cường.

Trước đó, gia đình ông Trần Phước Sơn cũng có đơn đề nghị giảm nhẹ hình phạt đối với Đào Tấn Cường.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Đào Tấn Cường 18 tháng tù giam. Trước đó, VKS đề nghị tuyên bị cáo ở khung hình phạt từ 2 - 3 năm tù.

P.V

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến