Dòng sự kiện:
Vụ tin đồn lãnh đạo Thanh Hoá có 'bồ nhí': Sự im lặng khó hiểu
21/03/2018 18:36:57
Đã sau 3 ngày kể từ khi tiếp nhận thông tin lưu truyền trên mạng xã hội về việc ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa có 'bồ nhí', đến nay, người trong cuộc vẫn im lặng, dư luận vẫn hoài nghi.

Nhà phê bình và triết gia người Thụy Sĩ Henri Frederic Amiel từng nói: 'Truth is not only violated by falsehood; it may be outraged by silence' (tạm dịch: 'Sự thật không chỉ bị dối trá xâm hại; nó còn bị xúc phạm bởi sự câm lặng). Câu nói này hẳn đang được nhiều người nghĩ tới khi đề cập đến vụ Phó Bí thư Thường trực tỉnh Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng bị tố có 'bồ nhí'.

Cho đến hôm nay (21/3), đã sau 3 ngày kể từ khi tiếp nhận thông tin lưu truyền trên mạng xã hội về việc ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa  có “bồ nhí”, dư luận vẫn chưa hết xôn xao, bàn tán.

Theo đó, vào tối 19/3, một Facebook cá nhân có tên "Son Thai" đã đăng tải các thông tin kèm theo hình ảnh chụp lại nội dung cuộc nói chuyện giữa một cô gái trẻ tên Tr. và một người có tên danh bạ được lưu trùng với số điện thoại của ông Đỗ Trọng Hưng đang dùng.

Các nội dung tin nhắn trao đổi xoay quanh việc bầu chức danh, bỏ phiếu kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vì liên quan tới việc “nâng đỡ không trong sáng” với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trước đó.

Ngoài ra, hàng loạt các nội dung tin nhắn qua lại còn đề cập tới tên của nhiều vị lãnh đạo tại tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, các hình ảnh chụp từ màn hình điện thoại còn thể hiện câu chuyện tình tứ giữa hai người và cả chuyện ghen tuông.

Những tin nhắn được lưu truyền trên mạng gây xôn xao dư luận.

Ngay khi những thông tin này được đăng tải, rất nhiều người đã chia sẻ, bình luận, tìm mọi cách liên hệ với người trong cuộc để hỏi rõ, có thêm thông tin nhằm tìm ra sự thật. Thế nhưng, không phải bài toán nào cũng có thể tìm ra đáp án dễ dàng. Đáp lại tất cả đều là sự im lặng. Dẫn chứng đó là những cuộc điện thoại gọi đi của PV nhưng không ai nhấc máy, những tin nhắn không được trả lời, thậm chí người trong cuộc còn tắt hẳn máy điện thoại để "không bị làm phiền".

Chính vì thế, đến giờ phút này, vẫn chưa có một "manh mối" nào về thông tin ông Hưng có thực sự có "bồ nhí"? những tin nhắn được lưu truyền đó là thật hay bị nguỵ tạo hay không?

Sự tò mò được đáp trả bằng im lặng. Và đương nhiên, từ sự im lặng, con người ta sẽ sinh ra hoài nghi. Chính sự chậm trễ trong việc xử lý "khủng hoảng dư luận" đã tác động không nhỏ tới tâm lý số đông và không thể ngăn được những giả thiết tích cực lẫn tiêu cực được đặt ra từ phía người tiếp nhận. 

Thiết nghĩ, trước những tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng đến tập thể, uy tín của Đảng, chính quyền và cá nhân cán bộ lãnh đạo, khi "bức tranh sáng tối" chưa được phân định, dư luận đang gây nhiễu thông tin thì sự lên tiếng của người trong cuộc và cơ quan có thẩm quyền là rất cần thiết.

>> Xem thêm

Giả thiết về khả năng dựng chuyện lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá có bồ nhí

Tìm sự thật về tin đồn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có bồ nhí

Cô gái trong tin đồn phủ nhận mối quan hệ với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa

P.V


Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến