Dòng sự kiện:
Kết quả ban đầu vụ trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Dụng cụ y tế chứa virus HPV
14/09/2017 08:15:38
Theo Luật sư Nguyễn Anh Thơm, y sĩ Hoàng Thị Hiền có thể bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra nếu xác định mức độ tổn hại sức khỏe của các cháu bé là đặc biệt nghiêm trọng.

Ngày 13/9 đã có kết quả điều tra ban đầu vụ hàng hoạt trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên. Trung tá Đoàn Văn Tiến – Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho hay, xác định dụng cụ y tế của y sĩ Hoàng Thị Hiền có chứa virus HPV.

“Quá trình điều tra, cơ quan công an đã tiến hành lấy lời khai của 74 gia đình bệnh nhi trên địa bàn huyện Khoái Châu và Yên Mỹ, trên tổng số danh sách 86 bệnh nhi đến khám và một số điều trị ở Bệnh viện Da liễu Trung ương do Sở Y tế Hưng Yên cung cấp, người dân khai nhận đã đưa bệnh nhi đến khám tại cơ sở khám- chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền” - trung tá Đoàn Văn Tiến thông tin trên báo Lao Động.

Trung tá Đoàn Văn Tiến – Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên.

Trung tá Tiến cho biết thêm, cơ quan chuyên môn đã thu giữ dụng cụ y tế tại phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền, tiến hành làm các xét nghiệm và bước đầu xác định dụng cụ y tế của bà Hiền có chứa virus HPV.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang phối hợp với Hội đồng giám định pháp y của tỉnh Hưng Yên để tiến hành giám định mức độ tổn hại sức khỏe của các bệnh nhi. Đồng thời có văn bản đề nghị Sở Y tế Hưng Yên, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tiến hành điều tra dịch tễ để có thêm căn cứ xác định nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà cho hàng loạt cháu nhỏ trên địa bàn.

Tường Vy (T/H)


Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến