Dòng sự kiện:
Quảng Nam: 3 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn pate Minh Chay
04/09/2020 09:42:29
Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum sau khi ăn pate Minh Chay.

Sáng 4/9, ông Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam về việc bệnh viện đang tiếp nhận, điều trị cho 3 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.

3 bệnh nhân gồm L.T.V.K (SN 1990, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) và V.T.H (SN 1955, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) nhập viện vào chiều 1/9; N.T.N (SN 2005, trú phường Thanh Hà, Hội An) nhập viện lúc 20h ngày 2/9. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt, khó thở,…

Một trong 3 bệnh nhân ở Quảng Nam mới phải nhập viện do ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay.

Qua tìm hiểu, bệnh nhân L.T.V.K cho biết được một sư cô ở xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn cho một hộp pate Minh Chay. 

Ngày 27/8, chị K. được một sư cô ở xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn) cho một hộp pate Minh Chay. Chiều cùng ngày, chị làm 2 ổ bánh mì có sử dụng pate Minh Chay cho 4 người ăn và chia hũ pate này ra cho vài người nữa đem về nhà.

Đến trưa ngày 1/9, chị K. và bà H. bắt đầu mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, yếu cơ nên đã đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Đến ngày 2/9, em của chị K. là N. cũng nhập viện với các triệu chứng tương tự.

Qua điều trị, sức khoẻ 3 bệnh nhân nói trên tạm ổn. Các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn đôi, khó nuốt, yếu cơ có phần giảm bớt.

Chiều 3/9, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã đến làm việc với bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Sở sẽ rà soát số người ở địa phương có mua pate Minh Chay và khuyến cáo người dân không nên sử dụng thực phẩm này khi chưa có kết quả xét nghiệm.

Hương Nguyễn (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến