Dòng sự kiện:
Bộ Y tế tích cực ngăn ngừa dịch bệnh viêm phổi xâm nhập vào Việt Nam
03/01/2020 16:00:01
Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới để cung cấp thêm các thông tin chính thức và theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch.

Một chợ hải sản ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đang được kiểm soát vì có nhiều người bị viêm phổi cấp không rõ nguyên nhân (ảnh: báo Giao thông).

Thông báo mới nhất từ Cục Y tế dự phòng, bộ Y tế cho biết, trong tháng 12/2019, Trung Quốc ghi nhận các trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân ở các cơ sở y tế tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Tính đến ngày 31/12/2019, đã ghi nhận 27 trường hợp mắc, trong đó có 7 trường hợp trong tình trạng nặng, các trường hợp khác sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Ủy ban Y tế Vũ Hán cho biết trong số 27 người bị nhiễm viêm phổi siêu vi, đa số là bán hàng ở chợ hải sản Huanan. Việc điều tra và khử trùng đã được tiến hành tại chợ hải sản trong thành phố này.

Tất cả bệnh nhân đã được cách ly và những người có liên hệ thân cận với họ đang được theo dõi y tế, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán cho biết. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy các trường hợp này đều là viêm phổi do virus.

Bộ Y tế Trung Quốc đã tổ chức điều tra và triển khai các biện pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh, hiện chưa có bằng chứng rõ ràng của việc lây truyền từ người sang người và cũng chưa ghi nhận trường hợp cán bộ y tế nào bị nhiễm bệnh.

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy đây là các trường hợp viêm phổi cấp do virus, tuy nhiên chưa xác định được nguyên nhân cụ thể, Bộ Y tế Trung Quốc tiếp tục làm các xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Trong thời gian tới, Bộ Y tế cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới cung cấp thêm các thông tin và theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi nói trên tại Trung Quốc, để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp.

Trâm Anh (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến