Dòng sự kiện:
Khởi tố nữ chủ hụi kê khống hụi viên, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng
05/12/2018 11:05:11
Để có tiền trả nợ, Đông thực hiện hành vi gian dối, kê tên khống trong các dây hụi và hốt luôn cả phần hụi của các hụi viên để trả nợ và dùng tiền tỷ tiêu xài cá nhân.

Ngày 4/12, CQĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam với Phạm Thị Thu Đông (49 tuổi), ngụ khóm 4, TT Càng Long, huyện Càng Long (Trà Vinh) để tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra thể hiện, năm 2000, bà Đông đứng ra làm đầu thảo hụi để hưởng tiền hoa hồng, lúc đầu là các dây hụi tháng có giá trị từ 1 triệu - 5 triệu đồng.

Đến năm 2016, ngoài việc làm đầu thảo hụi, Đông còn tham gia nhiều phần hụi do bản thân và người khác tổ chức để hốt hụi và đóng hụi chết. Đồng thời, người phụ nữ này còn vay tiền của nhiều người khác, phải trả gốc và lãi.

Sau đó, để có tiền trả nợ, nữ chủ hụi đã thực hiện hành vi gian dối, kê tên khống trong các dây hụi và hốt luôn cả phần hụi của các hụi viên và còn dùng số tiền đó tiêu xài cá nhân.

CQĐT thi hành các quyết định đối với bị can Phạm Thị Thu Đông. Ảnh: CAND.

Ngày 10/7, Đông tuyên bố vỡ hụi và còn 77 dây hụi chưa kết thúc. Trong các dây hụi trên, Đông đã kê tên khống, tự ý hốt 25 phần hụi, có hành vi bán hụi khống với 24 phần hụi, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Trước đó, cũng tại huyện Càng Long (Trà Vinh), CQĐT tỉnh này đã từng tống đạt quyết định khởi tố bị can với 1 phụ nữ U70 ngụ huyện Càng Long để điều tra về hành vi chiếm đoạt của nhiều người với số tiền 4,6 tỷ đồng.

Theo Tri thức trực tuyến, ngày 20/9, CQĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với Võ Thị Ngọc Yến (63 tuổi)  để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người phụ nữ này làm chủ hụi hơn 10 năm nay, hút nhiều hụi viên tại thị trấn Càng Long tham gia. Ban đầu, bà Yến tổ chức hụi ngày, hụi tháng với số tiền vài trăm nghìn đồng.  Đến tháng 4/2017, bà Yến tổ chức nhiều dây hụi từ 1 đến 3 triệu đồng, thu hút rất đông hụi viên tham gia.

Đến tháng 5/2018, người phụ nữ này tuyên bố vỡ hụi khiến nhiều người bức xúc vì còn 69 dây hụi chưa kết thúc, với hơn 1.000 phần hụi.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát phát hiện trong thời gian làm chủ hụi, bà Yến đã kê tên khống 33 phần hụi và tự ý lấy tên hụi viên hốt 124 phần hụi, chiếm đoạt 4,6 tỷ đồng.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến