Dòng sự kiện:
Khởi tố vụ án mua bán trinh trẻ em, bắt cán bộ thú y liên quan
25/02/2020 08:03:47
CQĐT đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi xâm hại tình dục các nữ sinh cấp 2, liên quan đến đường dây mua bán trinh tiết trẻ em ở huyện Ba Vì (Hà Nội).

Chiều 24/2, ông Ngô Tiến Bắc, Phó trưởng Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) xác nhận thông tin với báo Dân Trí, CQĐT Công an huyện Ba Vì đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ hành vi xâm hại tình dục đối với một số trẻ em trên địa bàn.

Hiện, Công an huyện Ba Vì vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của các nạn nhân và xác minh, làm rõ mối liên quan của các đối tượng trong đường dây, ổ nhóm mua bán dâm liên quan tới trẻ em này.

Đã có ít nhất một đối tượng liên quan bị cơ quan công an bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. 

Theo Zing.vn, CQĐT đã bắt một cán bộ thú y ở xã liên quan vụ án.

Trường THCS Khánh Thượng. (Ảnh: Thành Trung)

Như đã đưa tin, dấu hiệu đầu tiên của vụ việc bắt đầu từ tháng 12/2019 vừa qua, sau khi Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng trên địa bàn xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì phát hiện một số em học sinh nữ của trường có biểu hiện khác thường, nên đã gọi vào phòng làm việc để hỏi thông tin.

Qua đó đã phát hiện các em này có liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm với một đối tượng ngoài địa phương. Sau đó, trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo vụ việc với chính quyền xã.

Xác định đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền của chính quyền xã, nên đơn vị này đã báo cáo UBND huyện Ba Vì, và sau đó UBND huyện đã có công văn gửi các đơn vị chức năng và Công an huyện Ba Vì để vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng trong đường dây tìm kiếm các học sinh tại trường THCS Khánh Thượng, dụ dỗ các em đi làm thêm. Sau khi nhận lời, các nữ sinh sẽ bị chở đi xa, dụ vào nhà nghỉ và bị ép bán dâm.

Mỗi lần bán dâm, đường dây nhận từ 5-10 triệu đồng nhưng các nạn nhân chỉ nhận được 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, phần còn lại bị các "tú bà" ăn chặn.

Theo Phó chủ tịch UBND xã Khánh Thượng, các nạn nhân chủ yếu là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc ít được gia đình quan tâm, bị các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ vào đường dây môi giới mại dâm. Các cháu học ở trường THCS Khánh Thượng, nhưng khi các đối tượng thực hiện hành vi môi giới mại dâm thì đi đến một địa điểm khác.

Ngày 14 - 15/1/2020, Chủ tịch UBND Hà Nội và Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) đã lần lượt gửi công văn yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm vụ các nội dung nói trên.

Bảo Khánh (T/h) 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/khoi-to-vu-an-mua-ban-trinh-tre-em-bat-can-bo-thu-y-lien-quan-290171.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến