Dòng sự kiện:
Nghi vấn nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt thảm khốc tại Ấn Độ
20/08/2017 12:47:10
Vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại bang Uttar Pradesh ở miền Bắc Ấn Độ đã khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Ngày 19/8, tại Ấn Độ, tàu Utkal Express chạy tuyến nối giữa 2 thành phố Haridwar và Puri đã bị trật đường ray khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ tai nạn này.

Theo An ninh thủ đô, ít nhất 8 toa tàu đã trật khỏi đường ray gần Muzaffarnagar, cách Thủ đô Delhi khoảng 130km về phía bắc.

Các nhân viên cứu hộ đã làm việc suốt đêm để tìm kiếm những người sống sót. Đoạn video trên truyền hình cho thấy các toa xe xếp chồng lên nhau.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Thông tin trên vietnamplus, người đứng đầu bộ phận quan hệ công chúng của tập đoàn trên, ông Neeraj Sharma khẳng định không loại trừ vụ tai nạn trên là do phá hoại. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu đã yêu cầu mở một cuộc điều tra và đích thân ông trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục thảm họa. 

Bên cạnh đó, ông Prabhu cũng công bố khoản hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ việc. Theo đó, chính quyền sẽ hỗ trợ 350.000 rupi (khoảng 5.460 USD) cho mỗi trường hợp tử vong, 50.000 rupi (khoảng 780 USD) cho người bị thương nặng và 25.000 rupi cho người bị thương nhẹ.

Đường sắt vẫn là một trong những phương tiện giao thông chính của người dân Ấn Độ, song tai nạn thường xuyên xảy ra một phần do hệ thống đường sắt đã cũ. Hồi đầu năm nay, một vụ chệch đường ray tàu cao tốc tại bang Andhra Pradesh, Đông Bắc Ấn Độ, vào đêm 21/1 đã làm 23 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương.

Theo một báo cáo được Chính phủ Ấn Độ đưa ra năm 2012, mỗi năm nước này có tới 15.000 người thiệt mạng do tai nạn đường sắt. Năm 2015, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã cam kết đầu tư 137 tỷ USD trong vòng 5 năm để hiện đại hóa và mở rộng tuyến đường sắt.

Hương Nguyễn (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến