Dòng sự kiện:
Sạt lở ở huyện Bắc Trà My, nhiều người may mắn thoát chết, 1 người bị vùi lấp
11/11/2020 18:56:01
Vụ sạt lở xảy ra ở xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) khiến 1 người mất tích.

Vụ việc xảy ra tại thôn 4, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), đoạn gần thủy điện Sông Tranh 2.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 11/11,  có 9 người đi trên Quốc lộ 40B, khi đến đoạn qua thôn 4 thì bất ngờ gặp sạt lở núi.

Nghe tiếng truy hô: "Chạy, chạy, chạy đi…", có 8 người may mắn chạy thoát (3 người bị thương), 1 người bị đất đá vùi lấp, mất tích.

Mọi người tháo chạy trong vụ sạt lở núi ở xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam).

Nạn nhân bị mất tích là ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi), quê ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam).  Ngay sau vụ sạt lở kinh hoàng, chính quyền huyện Bắc Trà My khẩn trương phối hợp với xã Trà Tân nỗ lực tìm kiếm nạn nhân.

Còn tại Quảng Ngãi, địa phương này cũng vừa xảy ra 2 vụ sạt lở đất đá vào tối 10/11.

Một vụ sạt lở  khiến cả thôn Ra Pân xã Sơn Long, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) chìm trong đất đá. Khoảng chừng 60.000m3 đất đá trút xuống làng Ra Pân, phủ khắp quãng đường gần 1km.

Rất may, thời điểm xảy ra sạt lở núi, toàn bộ 60 hộ dân trong làng đã được di dời đến chỗ tránh trú an toàn nên không có thiệt hại về người.

Một vụ việc khác xảy ra vào khoảng 19h ngày 10/11, trên tuyến đường Trường Sơn Đông, đoạn qua thôn Ra Pân, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây.

Thời điểm này, 2 người dân địa phương đi xe máy khi qua khu vực này thì nhìn thấy 2 chiếc xe máy khác phía trước cùng đi qua điểm sạt lở. 

Khi sạt lở đất xảy ra, 2 người dân địa phương nói trên cũng bị đất đá vùi lấp khoảng hơn nửa mét. Sau đó, họ cố gắng thoát ra khỏi đống đất đá, chạy vào ngôi làng gần đó tránh trú. Tuy nhiên, 2 xe máy chạy phía trước không rõ tung tích.

Theo ông Đinh Quang Ven, Quyền Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, 2 người may mắn thoát nạn này đã bị thương và được đưa vào trung tâm y tế điều trị. Còn 2 chiếc xe máy chạy phía trước vẫn chưa xác định được là có bao nhiêu người, họ có bị vùi lấp hay không. Vụ việc đang được tiến hành xác minh.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến