Dòng sự kiện:
Thủ tướng không tiếp doanh nghiệp, địa phương đến chỉ để chúc Tết
01/02/2019 14:00:01
Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh việc thực hiện lời Thủ tướng "Lo Tết cho nhân dân chứ không phải lo cho cán bộ cấp trên, các DN, địa phương không phải đi biếu xén cấp trên".

Tại cuộc họp báo chiều 31/1, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã trả lời câu hỏi liên quan đến chỉ đạo trước đây của Thủ tướng là các bộ ngành, địa phương cần tập trung "lo Tết cho nhân dân chứ không phải cho cán bộ cấp trên; các doanh nghiệp, địa phương không phải ra Hà Nội đi biếu xén".

Ông Dũng nói văn hoá chúc Tết theo đúng phong tục truyền thống, tập quán của người Việt Nam vốn tốt đẹp, song đã bị lợi dụng và biến tướng.

"Chúng ta biết rằng các nước phương Tây hay ở Châu Á như Nhật Bản cũng có văn hóa quà tặng, mỗi dịp lễ hội họ thăm nhau và tặng những món quà nhỏ như cái quạt giấy, con búp bê... Điều này là bình thường", ông Dũng chia sẻ.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019 với báo chí.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, ở Việt Nam, đôi khi việc tặng quà Tết đã bị biến tướng, lợi dụng. Vì vậy, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã chỉ đạo cấm chúc Tết, cấm lợi dụng việc chúc Tết để thực hiện các mục đích khác. Văn phòng Chính phủ đã quán triệt vấn đề này.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, những ngày qua, Thủ tướng không tiếp doanh nghiệp, không tiếp những người đến chỉ để chúc Tết.

Cũng theo Người phát ngôn của Chính phủ, Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị 34/CT-TTg, ngày 28/12/2018, về việc tăng cường quản lý lễ hội và quản lý công chức viên chức khi đi lễ hội. Theo đó, khi đi lễ chùa, lễ hội, công chức, viên chức không được sử dụng xe công.

"Những năm gần đây, ngành văn hoá thể thao du lịch rất quyết liệt trong việc chấn chỉnh hoạt động lễ hội, những vấn đề bức xúc đã được loại bỏ, những nét đẹp đã được phát huy. Cùng với đó, sự chấp hành của công chức, viên chức trong việc tham gia lễ hội đã tốt lên", Người phát ngôn Chính phủ khẳng định.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/thu-tuong-khong-tiep-doanh-nghiep-dia-phuong-den-chi-de-chuc-tet-265966.htm
Đang phổ biến