Dòng sự kiện:
Thuê giang hồ chém chồng cũ, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị tuyên án 1,5 năm tù
26/06/2019 16:45:56
Sau nội dung án tuyên, ông Chiêm Quốc Thái cho rằng bản án HĐXX không hề đề cập đến vai trò đồng phạm của bà Trần Hoa Sen là không phù hợp. Do đó, ông Thái cho biết sẽ kháng cáo.

Sau hơn 1 tháng hoãn xét xử, sáng nay (26/6) TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Sáng nay, HĐXX tập trung làm rõ việc có hay không bác sĩ Trần Hoa Sen là đồng phạm trong vụ án theo như tố cáo của ông Thái.

Theo ông Thái thì giữa hai người có mâu thuẫn từ lâu, không có chuyện bà Sen đứng ngoài cuộc mà không nghe, không biết việc vợ cũ của mình thuê Thanh chém bị trọng thương.

"Tôi cần bà Sen có mặt tại đây làm chứng. Chỉ có lời khai của Ngọc là đưa tiền cho bà Sen và người làm chứng là Khuê nhưng Khuê cũng không có mặt ở đây. Khuê là người làm chứng có hay không việc Ngọc đưa tiền cho bà Sen? Tôi và bà Sen có mối hận thù, bà Sen hại tôi nhiều lần. Tôi nghĩ bà Sen là người chủ mưu trong việc ám hại tôi", bác sĩ Chiêm Quốc Thái bức xúc nói tại toà.

Bác sĩ Thái đề nghị khởi tố bác sĩ Trần Hoa Sen đồng phạm trong vụ án. Ảnh: Dân Việt.

Tại toà, bị cáo Ngọc chối tội, cho rằng mình chỉ thuê người đánh chứ không phải chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Việc Thanh chém là ngoài ý muốn của bị cáo Ngọc. Ngoài việc tố chồng lên mạng nói xấu mình, bị cáo Ngọc còn tố bị ông Thái và nhiều nhân viên đánh thâm tím, bầm dập hết mặt mày.

Bị cáo Thanh và các bị cáo còn lại khai báo thành khẩn và nhận tội. Bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh cũng như bị cáo Ngọc cho biết bà Sen không biết gì việc Ngọc thuê Thanh cũng như đưa tiền cho Thanh để gây thương tích cho ông Thái.

Chiều cùng ngày, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Mỹ, ngụ quận 1) 18 tháng tù giam, bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Song Thanh, ngụ quận Tân Phú) 15 tháng tù giam. 5 bị cáo còn lại cùng cùng mức án 16 tháng tù giam.

Theo HĐXX hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên cần mức án nghiêm nhưng xét các bị cáo thành khẩn khai báo, nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính nên tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Đối với đề nghị khởi tố bác sĩ Trần Hoa Sen với vai trò đồng phạm, xét quá trình điều tra, xét xử, HĐXX nhận thấy không có cơ sở khởi tố bác sĩ Sen như đề nghị của bên bị hại.

Sau nội dung án tuyên, ông Chiêm Quốc Thái cho rằng bản án HĐXX không hề đề cập đến vai trò đồng phạm của bà Trần Hoa Sen là không phù hợp. Do đó, ông Thái cho biết sẽ kháng cáo. 

Ngoài ra, bác sĩ Thái cũng không đồng tình với cáo trạng của VKS truy tố các đối tượng phạm tội Cố ý gây thương tích. Theo ông Thái thì hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, tối 28/3/2018, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cùng bạn đi ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi vừa bước ra ngoài phố, có nhóm 4 người chở nhau trên 2 xe gắn máy ập đến. Các nghi can dùng hung khí lao vào tấn công làm bác sĩ Thái trọng thương.

Công an TP HCM đã bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Than cùng 5 đồng phạm. Các đối tượng này khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Thái) thuê chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Sau thương lượng, bị cáo Ngọc nhờ bác sĩ Hoa Sen đưa cho bị cáo Thanh 500 triệu đồng.

Hồ sơ của cơ quan điều tra thể hiện, do tranh chấp tài sản khi ly hôn, bà Ngọc muốn dằn mặt chồng cũ. Bà Ngọc bị Công an TP HCM bắt giữ ngày 24/5/2018 khi chuẩn bị lên máy bay đi Mỹ.

VKSND TP HCM đã truy tố 7 bị cáo ra toà về tội Cố ý gây thương tích gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc, Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng).

 Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến