Dòng sự kiện:
VietjetAir: Khách muộn 5 phút mất tiền triệu, hãng chậm giờ xin lỗi bằng 'nước bọt'
16/07/2017 16:51:17
"Họ (hãng Vietjet Air - PV) nên làm ăn có tâm hơn, khách muộn 5 phút thì bị yêu cầu mua vé mới mất 1,7 triệu đồng, hãng chậm hàng giờ thì chỉ xin lỗi bằng “nước bọt”"- hành khách Nguyễn Khánh Toàn (Đà Nẵng) nói.

Sự bức xúc của khách hàng Nguyễn Khánh Toàn (Đà Nẵng) không chỉ dừng lại ở hai chuyến bay ngày 10 và 11/7 mà trước đó, anh Toàn cũng đã “dính” và mất tiền với Hãng hàng không Vietjet Air một lần.

Anh Toàn cho biết, cách đây không lâu, cũng trên chặng bay Đà Nẵng - TP HCM, anh tới sân bay trễ 5 phút, ngay lập tức anh bị đẩy ra chuyến sau và phải mua vé mới mất 1,7 triệu đồng.

“Lỗi là ở mình nhưng nếu họ làm có tâm thật sự với khách hàng thì sự việc của tôi ngày hôm đó có thể vẫn xử lý được. Lúc đó, tôi đến cửa check in chậm mất 5 phút so với quy định. Lúc này, nhân viên làm thủ tục check in cũng vừa đặt tấm biển thông báo hết giờ lên bàn.

Nhân viên này vẫn đang ở vị trí làm việc nhưng họ nhất quyết không cho tôi làm thủ tục check in nữa mà yêu cầu tôi phải mua vé mới để bay chuyến sau. Thực sự nếu họ vì khách hàng thì tôi nghĩ trường hợp của tôi vẫn có thể xử lý được.

Sau đó, tôi buộc phải mua vé mới mất 1,7 triệu đồng. Cứ tưởng đó là lần vấp váp hy hữu với hãng Vietjet Air, nào ngờ mấy lần bay sau đó đều bị “dính chưởng” chậm giờ, lùi giờ rất ức chế.

Khách chậm 5 phút thì ngay lập tức bị mất tiền nhưng hãng chậm cả hàng giờ đồng hồ thì chỉ thấy xin lỗi riết bằng nước bọt” - anh Toàn thất vọng nói.

Chuyến bay đêm 10/7, anh Toàn và nhiều hành khách khác bị hãng Vietjet Air đẩy lùi giờ đến 4 lần.

Trong các chuyến bay mà anh Toàn sử dụng dịch vụ của hãng hàng không Vietjet, anh còn nhận được các phản ánh của hành khách đi cùng về các vụ việc gây bức xúc mà hậu quả là khách hàng luôn bị thiệt.

Anh cho biết, trong chuyến bay đêm 11/7 Sài Gòn - Đà Nẵng, một đoàn khách sử dụng dịch vụ của Vietjet tiếp tục bị “dính đòn”.

Đoàn này có tổng cộng 7 người, bao gồm 6 người lớn và 1 trẻ em 7 tuổi. Khi làm thủ tục check in thì nhóm 7 người này vẫn được qua cửa, tuy nhiên, khi từ phòng chờ ra cửa an ninh cuối cùng để lên máy bay thì đoàn nhận thông báo chỉ có 6 người lớn được lên máy bay còn một trẻ em 7 tuổi phải bay chuyến sau.

Cả gia đình này bức xúc và hỏi lại nhân viên rằng họ nghĩ gì khi để một đứa trẻ 7 tuổi đi một mình trên một chuyến bay và tách hết người lớn ra một chuyến bay khác?

Nữ hành khách kiến nghị để cháu mình được đi cùng đoàn nhưng bất thành, bà lại đề xuất đổi vé cho cháu đi trước còn mình đi sau cũng không được chấp nhận.

Cuối cùng nữ hành khách này buộc phải hủy chiếc vé trong chuyến bay này để mua thêm một vé mới với giá là 2,4 triệu đồng để bay với đứa cháu 7 tuổi. Chuyến bay này chính là chuyến bay mà anh Toàn đi đêm 11/7.

Anh Toàn cho biết, anh rất phẫn nộ với vụ việc của mình và vụ việc của nữ hành khách đi cùng. Anh cũng không lý giải nổi tại sao hãng hàng không Vietjet lại có cách làm ăn lạ lùng là bỏ khách, tách người lớn để trẻ em bay một mình trong chuyến bay giữa đêm.

Theo Giadinh.net.vn

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến