Dòng sự kiện:
Vụ nữ sinh lớp 9 bị bạn đánh hội đồng: Đình chỉ hiệu trưởng
30/03/2019 15:51:19
Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng đã bị đình chỉ lãnh đạo 15 ngày để tập trung giải quyết vụ việc học sinh lớp 9 bị 5 bạn bạo hành dã man ngay tại lớp.

Sau thông tin về việc học sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị bạn bạo hành bị phát tán đêm 29/3, sáng nay (30/3), ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng đã được yêu cầu lên trụ sở UBND huyện để làm việc với huyện và Sở GD&ĐT tỉnh.

Trao đổi với báo chí ngay sau buổi làm việc tại UBND huyện, ông Nhữ Mạnh Phong cho biết, sự việc xảy ra vào cuối giờ học ngày thứ 6 (22/3). Sau khi giáo viên và các bạn học sinh đã về hết, 5 em học sinh có mặt trong clip đã có hành vi đánh đập, đạp nhiều lần vào đầu, vào người, lột hết đồ của em Nguyễn Thị H.Y. và quay clip.

Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc

Ngay sau khi nắm được sự việc, sáng ngày thứ Bảy (23/3), nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình. Buổi làm việc đó em H.Y và chú của mình cũng có mặt (do hoàn cảnh gia đình éo le nên cha mẹ em không thể tham gia buổi làm việc này).

Theo ông Phong, tại buổi làm việc, em H.Y và gia đình đã đồng ý bỏ qua cho 5 em học sinh kia. Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng kỷ luật nhà trường, ông đã đề nghị đình chỉ 5 em học sinh này đến hết năm, nhưng sau đó các gia đình xin chỉ đình chỉ 1 tuần vì các em là học sinh cuối cấp. Gia đình em H.Y cũng đồng ý phương án này.

Do đó, nhà trường đã đình chỉ học các em này 4,5 ngày, vì 1,5 ngày cuối tuần các em có lịch thi.

Nhà trường cũng yêu cầu các em học sinh trên xóa clip “để bảo vệ danh dự cho em Y”. Tuy nhiên, clip này đã bị phát tán và sau đó chú em Y đã có đơn trình báo với các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm.

Cũng trong buổi sáng nay, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên Nguyễn Văn Phê đã về làm việc với chính quyền huyện, Phòng GD&ĐT huyện và Ban giám hiệu trường THCS Phù Ủng về sự việc trên.

Được biết, sau buổi làm việc này, chính quyền huyện đã nhất trí đình chỉ hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong 15 ngày để xử lý vụ việc, giáo viên chủ nhiệm cũng bị đình chỉ, giao lớp cho giáo viên khác chủ nhiệm.

Liên quan sự việc này, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết thêm, ngay khi nhận được thông tin, ông đã đã liên hệ trực tiếp với sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ.

“Chúng tôi yêu cầu sở GD&ĐT Hưng Yên kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể về Bộ trước ngày 02/04/2019. Đồng thời, cần làm rõ trách nhiệm liên quan”, ông Linh cho hay.

Cũng theo ông Bùi Văn Linh, bộ GD&ĐT yêu cầu Sở tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh; phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân; với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trao đổi thêm với PV, ông Đoàn Vân Phong – Chánh văn phòng sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên cho hay, nắm được thông tin vụ việc, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Phan Xuân Quyết đã trực tiếp tới trường THCS Phù Ủng để phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, xử lý.

Hiện, các cơ quan chức năng khác của huyện, bao gồm cả Công an huyện cũng đã vào cuộc để làm rõ sự việc.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến