Dòng sự kiện:
Sếp NCB và người nhà hoàn tất mua lượng lớn cổ phiếu
21/05/2019 15:27:08
Với mức giá hiện tại, ba cá nhân này phải chi ra khoảng 100 tỉ đồng để thực hiện hết số quyền mua trên.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB - Mã: NVB) cho biết, thành viên HĐQT kiêm Quyền Tổng giám đốc, ông Phạm Thế Hiệp đã mua thành công 3,2 triệu quyền mua với số cổ phiếu được phép mua tương ứng là gần 2 triệu cổ phiếu. Được biết, ông Phạm Thế Hiệp sinh năm 1969 được bầu đảm trách thành viên Hội đồng quản trị kể từ ngày 26/4.

Trong khoảng thời gian trên, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT NCB cũng đã mua vào 10,6 triệu quyền mua tương ứng gần 6,6 triệu cổ phiếu. 

Bà Tạ Thị Tú Trinh, chị dâu của ông Nguyễn Tiến Dũng cũng đã mua gần 4,7 triệu quyền mua, tương đương được mua vào 2,9 triệu cổ phiếu. 

Trước giao dịch, cả ba cá nhân trên không nắm giữ cổ phiếu NVB nào.

Chốt phiên giao dịch ngày 20/5, cổ phiếu NVB tăng 1,1%, đóng cửa ở mức giá 8.800 đồng. Với mức giá đóng cửa trên, số tiền ước tính ông Phạm Thế Hiệp, Nguyễn Tiến Dũng và bà Tạ Thị Tú Trinh cần phải chi ra để thực hiện hết số quyền mua trên lần lượt là 17,6 tỉ, đồng; 57,8 tỉ và 25,5 tỉ đồng.

Trong một diễn biến khác, tại đại hội cổ đông thường niên 2019 hôm 26/4 của NCB, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị NCB cho biết, J Trust - tập đoàn tài chính Nhật Bản - từng có ý định trở thành cổ đông chiến lược của NCB. Tại phiên họp thường niên năm 2018, hai đại diện của tổ chức này đã có mặt và khẳng định thương vụ đầu tư "sắp hoàn tất". Tuy nhiên, đến đầu năm nay, tập đoàn này lại cho biết ý định tham gia vào quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng, ngân hàng yếu kém tại Việt Nam, trong đó có nguyện vọng đầu tư vào Ngân hàng Xây dựng (VNCB), thay vì NCB.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến